THIẾT KẾ VINHOMES GALLERY GIẢNG VÕ

Icon

Thiết kế Atkins là thiết kế nổi tiếng với rất nhiều công trình lớn trên thế giới nhờ lối thiết kế hiện đại kết hợp với cảnh quan đẹp mắt. Có thể kể đến công trình nổi tiếng theo thiết kế của Atkins tại Châu Á như Regatta Apartments tại Jarkarta, Indonesia được tạo hình như những cánh buồm căng gió vươn lên trên mặt nước hay gần đây là tòa tháp cao 81 tầng Landmark 81 thuộc quần thể siêu dự án Vinhomes Central Park tại Tân Cảng, Tp. HCM.
Lấy ý tưởng từ hình ảnh bó tre nổi bật, diễn tả hình ảnh truyền thống của dân tộc Việt Nam bằng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, Landmark 81 đã được vinh danh ở Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương danh giá ở hạng mục Dự án cao tầng tốt nhất Việt Nam.

vi tri vinhomes gallery

Căn hộ Vinhomes Gallery Giảng Võ (ảnh minh họa)

Với Thiết kế Vinhomes Gallery, Atkins đã mang những tinh hoa của kiến trúc hiện đại vào phong cách thiết kế mặt dựng (fascade), nội thất và cảnh quan tổng thể của dự án. 8 tòa tháp cao từ 45- 50 tầng khu căn hộ sử dụng đường lối kiến trúc đơn giản với những hình khối thanh thoát.

Thủ pháp bố trí cân xứng khéo léo bố trí các thanh ngang và thanh dọc mặt ngoài công trình đã mang lại cho mặt dựng (fascade) những ô kính rộng, tạo nên một bề mặt kiến trúc hiện đại, linh hoạt, xua đi sự nhàm chán khô cứng của các khối bê tông dựng đứng hay những bức tường kính thông thường.

Ông Milne Ian, Kiến trúc sư trưởng, phụ trách dự án chia sẻ: “Khi nhận được đề bài thiết kế từ chủ đầu tư, điều khiến chúng tôi thấy hóc búa nhất nhưng cũng thú vị nhất đó là làm sao tối đa hóa được tầm nhìn ra các hồ trung tâm của Hà Nội cho tất cả các căn hộ.

Quả thực, đến khi khảo sát dự án và được ngắm nhìn các hồ trung tâm vào chiều tà, tôi mới hiểu vì sao chủ đầu tư lại nhấn mạnh yêu cầu này. Vẻ đẹp hướng hồ khi sống tại căn hộ hiện đại quả thật là vô giá, đây cũng chính là cảm hứng để chúng tôi thiết kế Vinhomes Gallery Giảng Võ”.

Can Ho Vinhomes Gallery 3

Căn hộ trong mơ Vinhomes Gallery Giảng Võ

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẢNH QUAN SÁNG TẠO, KHÁC BIỆT CỦA VINHOMES GALLERY GIẢNG VÕ

Một dấu ấn quan trọng khác của Atkins tại Vinhomes Gallery Giang Vo là kiến trúc cảnh quan. Tại tầng 1 và tầng 4, Vinhomes Gallery 148 Giảng Võ đã làm nên một cảnh quan hài hòa cho tổng thể dự án. Trên tầng 4, chủ đầu tư dành riêng không gian cho các tiện ích đặc quyền của cư dân tương lai.

Tại đây, Atkins đã sáng tạo nên khu vườn nổi – xếp cây, hoa lên những chiếc thuyền cách điệu hình lá, thả trôi tự nhiên. Khu vườn nổi liên thông với sảnh lounge nổi trên mặt hồ nhân tạo ngay giữa lòng dự án là điểm nhấn trung tâm nội khu, mang màu xanh vào tầm mắt cho tất cả các chủ nhân.

Thiet Ke Canh Quan Vinhomes Gallery

Thiết kế cảnh quan Vinhomes Gallery Giảng Võ

Xung quanh đó là hơn 30 tiện ích phục vụ toàn diện cho cuộc sống của cư dân như: bể bơi, sân tập thể thao, khu dưỡng sinh, vườn BBQ, khu vui chơi trẻ em, đường dạo bộ và các thảm thực vật thủy sinh, cổng vòm hoa đẹp mắt…

Đi cùng theo ngôn ngữ kiến trúc hiện đại của dự án, chủ đầu tư trang bị các thiết bị vệ sinh thương hiệu Duravit và Hansgrohe cùng hệ điều hòa trung tâm, kỹ tính trong việc lựa chọn vật liệu và màu sắc sàn gỗ, hệ tủ…để khi bàn giao, khách hàng sẽ được trải nghiệm cuộc sống hiện đại, trọn chất Hà Thành.

Đánh Giá